Hướng dẫn làm cá kho tiêu ăn cùng cơm trắng khó cưỡng. Cá sặc, 1 loại cá món ăn đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ. Ẩm thực Cần Thơ sẽ giới thiệu đến chúng ta cách làm món cá sặc kho tiêu bột xanh thơm ngon nhá. Phương pháp làm cá sặc kho cùng tiêu bột xanh mang – vị ngon ngọt, đậm vị thêm chút cay cay khi cắn vào từng hạt tiêu bột. Món ăn không cưỡng lại nổi cho một ngày thèm chút vị.

1. Các nguyên liệu

cho đến 250 gram cá dứa (có thể thay đổi bằng cá basa, bông lau)

đến 3 thìa canh nước mắm ngon

– 100 ml nước dừa tươi, 50 gr tiêu xay xanh

hai. Hướng dẫn nấu món này

a. Sơ chế Nguyên liệu

Cá cạo sạch nhớt, rửa lần một bằng nước muối i ốt pha loãng, mang đi rửa thật sạch lần hai bằng nước hẩm pha với ít dấm cho sạch nhớt. Rồi cắt khoanh nhỏ vừa ăn.

b. Chuẩn bị nước màu

Chưng hai thìa canh đường kính trắng vào chảo đun đến khi đường kính sôi chuyển màu sắc cánh gián thì bỏ thêm 4 thìa canh nước sạch, đảo đều, để bớt nóng làm nước màu.

c. Tẩm ướp cá

ướp cá cùng với nước màu, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hột tiêu, 1 quả ớt bằm nhỏ và 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ. Để 15 ph cho cá thấm được gia vị.

d. Kho cá

bê chảo lên phía trên bếp, trụng nóng một thìa canh dầu sau đó phi thơm với một – 2 tép tỏi khô đã băm nhuyễn, và sẽ cho cá vào áp chảo nóng cho thịt cá săn lại.


Hy vọng Anh chị sẽ thực hiện thành công món ăn ngon với cách kho cá tiêu bột xanh này he .

Chia sẻ lên facebook